Đời sống của các du học sinh Mỹ luôn chứa đựng vô vàn các điều khó khăn mà bạn không thể lường trước được. Có rất nhiều bạn khi đến với Texas đã khóc như mưa, Tại sao nền giáo dục Mỹ được học sinh quốc tế ưa chuộng nhất thế giới? từ bỏ ngay sau đó và chỉ muốn nhanh chóng trở về nhà. Nhưng có một cô bạn không như thế. Cô gái bé nhỏ ấy đến với bang Texas trong sự háo hức mong chờ và hào hứng được trải nghiệm những hành trình mới trong cuộc đời mình.

Những ước mơ vỡ nát khi du học Hoa Kỳ ở Texas

Tôi còn nhớ lần đầu Tâm sự của cựu du học sinh về cuộc sống sinh viên tại Đại học Washington State University tiên mình đặt chân đến Texas nước Hoa Kỳ năm 18 tuổi đi du học với chiếc vali thiếu thốn đủ thứ. Tôi đã mặc một chiếc áo hình con ong màu vàng sọc đen ghi ba chữ I love Texas như một lời chào thân thiện với UNT.

Tuy nhiên bang Texas dường như không nhiệt tình với tôi lắm trong ngày đầu tiên. Tôi đã bị người xấu lừa mất một nửa tiền USD mang theo trong ví khi đang mua một chiếc bánh mì tại cửa hàng rong. Tôi không biết đường nào tìm cảnh sát để báo cáo. Chính vì vậy tôi đành phải cầu cứu người dân ở Texas trong không có hy vọng.

Một con bé người châu Á cứ thế gào lên giữa phố chỉ khiến người ta ngạc nhiên, thương hại chứ không hề giúp đỡ. Về sau, khi tôi nhìn lại, bản thân chỉ là một người du học Hoa Kỳ không may mắn mà thôi, bang Texas vẫn rất yên bình với nhiều người khác.

Không có thời kỳ tuyệt đẹp tại bang Texas

Ai cũng có một thời kỳ trăng mật với những mộng mơ đơn thuần mà không am hiểu mặt trái của thành phố, xã hội và con người bang Texas. Khi sinh sống lâu dài, các bạn sẽ am hiểu được nhiều tệ nạn xã hội bủa vây và vất vả đối với một cá nhân khi sinh sống tại bang Texas.

Rất nhiều bè bạn ở chung ký túc xá năm đầu tiên với tôi và chung nhà thuê sau này đều khóc khi gặp khó khăn, vất vả mà không biết sẻ chia cùng ai. Tôi cảm thấy bất ngờ vì nhiều người đối xử bất công, nạn trộm cắp diễn ra nhiều, bị chèn ép bởi tiếng nói khác biệt và bị khủng hoảng, trầm cảm một thời gian khi mới đến.

Những người luôn giúp đỡ

Có một câu nói: Đừng khóc khi mặt trời lặn vì nước mắt sẽ ngăn các bạn nhìn ngắm những vì sao. Với bản thân tôi, những giọt nước mắt ở Texas là rất quan trọng tuy nhiên nó không thể ngăn bản thân tôi tìm thấy những người bạn tốt đẹp ở đây.

Các tổ chức sinh viên của University of North Texas luôn tư vấn khi tôi gặp khúc mắc, muốn bỏ cuộc, buông xuôi như bao người và giúp đỡ nhiệt tình hết mức có thể. Mọi người đã bảo rằng hãy cứ đến tìm những người trong tổ chức sinh viên của trường khi tôi cần.

Sau tất cả tôi nhận ra rằng, sẽ luôn có những người bạn tốt bụng đến mức không thể tin ở bên cạnh chia sẻ và ủng hộ mỗi khi bạn gục ngã. Có lẽ không ai mạnh mẽ khi du học tại Texas nhưng bản thân tôi mong muốn là người ở lại cuối cùng với những người bạn thân.